cach-seo-instagram-1

Mẹo SEO để phát triển Instagram của bạn

SEO Instagram khá giống với SEO truyền thống, thay vì hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, thì SEO Instagram sẽ hướng lưu lượng truy cập đến trang hồ sơ Instagram của bạn.

Thật không dễ để hồ sơ của bạn nổi bật trên Instagram với hàng triệu hồ sơ cạnh tranh khác để thu hút sự chú ý của khán giả.

Mặc dù đăng liên tục, tiếp cận đối tượng thích hợp của bạn và đăng post là một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác tự nhiên của bạn. Nhưng một cách khác thường bị bỏ qua là tối ưu hóa SEO. SEO Instagram hoạt động trên cơ sở giống như SEO truyền thống , thay vì hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, nó hướng lưu lượng truy cập đến trang Instagram của bạn.

Bằng cách hiểu về SEO Instagram và triển khai các chiến lược trong bài viết này, bạn sẽ có thể làm nổi bật nội dung của mình trong các trang kết quả tìm kiếm và cuối cùng giúp mở rộng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bạn.

I. SEO Instagram là gì?

SEO Instagram có nghĩa là tối ưu hóa nội dung Instagram của bạn để nó có thể được khám phá trong kết quả tìm kiếm. Khi ai đó tìm kiếm từ khóa hoặc thẻ bắt đầu bằng # có liên quan đến nội dung của bạn trong hộp tìm kiếm trên Instagram, thì nội dung của bạn sẽ xuất hiện ở đầu danh sách.

Ví dụ: nếu bạn là thợ sửa xe ô tô ở TP HCM thì khi ai đó nhập “sửa xe ô tô” vào thanh tìm kiếm, thì tài khoản của bạn sẽ hiển thị đầu tiên. Bây giờ, SEO có thể khá phức tạp để hoàn thiện vì đó là một nghệ thuật. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để giúp mình xếp hạng ngay trên đầu.

1. Từ khóa tìm kiếm trong SEO Instagram

Điều hợp lý là những gì bạn nhập vào thanh tìm kiếm sẽ hiển thị cho bạn những nội dung quan trọng nhất ngay lập tức. Dựa trên các điều khoản, Instagram tìm kiếm tên người dùng, tiểu sử, chú thích, thẻ bắt đầu bằng # và vị trí có liên quan.

Bước đầu tiên là làm một số nghiên cứu. Tìm hiểu những thuật ngữ mà khán giả của bạn đang tìm kiếm khi nói đến nội dung như nội dung của bạn. Google Analytics là một công cụ tuyệt vời để sử dụng, tuy nhiên, có rất nhiều công cụ giám sát phương tiện truyền thông xã hội khác có thể hỗ trợ bạn tìm đúng cụm từ mà bạn muốn xếp hạng.

cách seo instagram
Từ khóa tìm kiếm cho Instagram

2. Hoạt động

Hoạt động dựa trên các thẻ bắt đầu bằng # và tài khoản mà người dùng đã theo dõi và tương tác, cũng như những bài đăng họ đã xem trong quá khứ. Để xếp hạng tốt, đó là tất cả về việc nghiên cứu những gì khán giả của bạn đang tìm kiếm. Hiểu các thẻ bắt đầu bằng # mà đối tượng mục tiêu của bạn đang tương tác và sử dụng chúng.

3. Cách SEO Instagram bằng việc tạo ra nội dung hấp dẫn

Tạo nội dung chất lượng là bí kíp để giúp bạn đạt được thành công trên Instagram. Số lượng lượt nhấp, lượt thích, lượt chia sẻ và lượt theo dõi, cũng như các thẻ bắt đầu bằng # và địa điểm, sẽ quyết định việc bạn có được trở nên phổ biến hay không.

Một mẹo hay là đăng vào đúng thời điểm để thu hút sự tham gia ngay lập tức! Tương tác sớm báo hiệu mức độ phổ biến và tăng cường tìm kiếm cho nội dung của bạn khi nội dung đó mới. Bạn có thể tìm ra thời điểm tốt nhất để xuất bản thông tin chi tiết trong ứng dụng.

Đăng đúng thời điểm giúp bài đăng của bạn nhận được nhiều lượt tương tác hơn

II. Chiến lược SEO Instagram

1. Tối ưu hóa hồ sơ Instagram của bạn để dễ tìm kiếm hơn

Nơi đầu tiên để bắt đầu là với tiểu sử Instagram của bạn. Chọn một URL và tên hồ sơ có liên quan đến nội dung của bạn. Nếu bạn có thể thêm một từ khóa vào URL hoặc tên của mình thì hãy làm điều đó ngay!

Dù doanh nghiệp của bạn là gì, hãy đảm bảo rằng nó rõ ràng trong URL và tên của bạn. Một điều quan trọng khác cần làm là bao gồm các từ khóa trong tiểu sử của bạn. Hãy tự hỏi mình, bạn là ai và bạn đang làm gì? Đảm bảo nội dung bạn đang cung cấp rõ ràng trong tiểu sử của bạn. Cuối cùng, bao gồm một vị trí hồ sơ trong tiểu sử của bạn, điều này hoạt động như một tín hiệu xếp hạng cho công cụ tìm kiếm Instagram.

2. Thẻ bắt đầu bằng dấu thăng #

Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp trong chú thích của bạn là một cách tuyệt vời để tăng cường SEO. Thực hiện theo các bước bên dưới để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng thẻ bắt đầu bằng # theo cách có lợi cho doanh nghiệp của mình.

  • Chỉ sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan.
  • Đã sử dụng kết hợp các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến và các thẻ dành riêng cho thị trường ngách.
  • Giới hạn hashtag từ 3 đến 5 trên mỗi bài đăng.
  • Đừng sử dụng những thứ không liên quan hoặc thậm chí tệ hơn là những thứ bị cấm.

3. Sử dụng đúng từ khóa

Khi viết chú thích, hãy cân nhắc đưa vào một số từ khóa mà bạn đã thực hiện kết hoạch phân tích từ khóa trước đó và nó có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Instagram đã thay đổi cách bạn được phục vụ nội dung của mình. Trước đây, bạn chỉ được phục vụ các tài khoản, thẻ bắt đầu bằng # và địa điểm có liên quan.

Giờ đây, kết quả tìm kiếm cũng bao gồm các trang kết quả từ khóa dành cho việc khám phá các tài khoản mới.

4. Thêm văn bản thay thế vào hình ảnh

Văn bản thay thế đã được sử dụng trên web trong một thời gian để mô tả hình ảnh hoặc video là gì. Điều này giúp những người khiếm thị có thể truy cập nội dung. Nó cũng hỗ trợ cung cấp mô tả nội dung trong trường hợp hình ảnh hoặc video bị lỗi.

Instagram sử dụng công nghệ nhận dạng đối tượng để tạo mô tả tự động cho từng ảnh cho những người sử dụng trình đọc màn hình. Thông tin này cũng cung cấp thông tin cho thuật toán và kết quả tìm kiếm về nội dung hình ảnh của bạn.

Để thêm văn bản thay thế tùy chỉnh, khi tải lên một hình ảnh, hãy nhấn vào Cài đặt nâng cao > Trợ năng > Viết văn bản thay thế > thêm mô tả của bạn từ đó.

Thêm văn bản thay thế bổ trợ cho SEO

Cuối cùng, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là duy trì một tài khoản chất lượng! Instagram yêu thích các tài khoản tuân theo nguyên tắc của họ và cung cấp nội dung chất lượng cao. Thực hiện các chiến thuật này là một cách tuyệt vời để SEO tài khoản Instagram của bạn.

Mời bạn đọc thêm