branding-strategy-marketing-business-graphic-design

Cách xây dựng hình ảnh thương hiệu cho chính bạn

Xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên đáng nhớ, dễ nhận biết và hấp dẫn đối với khách hàng. Tuy nhiên, xây dựng điều này từ đầu có thể khó khăn đối với người mới kinh doanh. Vậy, làm thế nào bạn có thể tạo ra một thương hiệu cộng hưởng với khách hàng của bạn?

May mắn thay, các công cụ như CanvaSiteMeta Builder cho phép bạn tạo thương hiệu nhất quán và chuyên nghiệp mà không tốn quá nhiều chi phí. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về tầm quan trọng của thương hiệu trực quan, kiến ​​thức cơ bản về cách sử dụng Canva và cách tìm chủ đề chất lượng cao phù hợp.

Tại sao việc xây dựng hình ảnh thương hiệu trực quan gắn kết lại quan trọng

Thương hiệu hình ảnh của bạn tạo ra cảm giác nhận dạng cho công ty của bạn, thông báo cho khách hàng tiềm năng những gì họ có thể mong đợi. Nó cũng có thể nâng cao sự công nhận doanh nghiệp của bạn và thu hút một thị trường mục tiêu cụ thể. Mọi người nên nhớ đến thương hiệu của bạn ngay khi họ nhìn thấy logo và màu sắc của bạn.

Ví dụ: Google đã tạo thương hiệu của mình từ nhiều năm trước để trở nên thân thiện, dễ tiếp cận và đơn giản. Màu sắc được sử dụng trong logo của nó không phải là ngẫu nhiên; các nhà thiết kế đã chọn chúng rất có chủ đích . Ý tưởng là logo của Google một ngày nào đó sẽ dễ phân biệt như bảng màu của trẻ em:

xây dựng hình ảnh thương hiệu

Thương hiệu hình ảnh của bạn là trải nghiệm đầu tiên mà hầu hết khách hàng tiềm năng sẽ có với doanh nghiệp của bạn, vì vậy đây là cơ hội tuyệt vời để tạo ấn tượng tích cực đầu tiên. Tuy nhiên, một thương hiệu không chỉ là một logo.

Thương hiệu của bạn phải nhất quán trên tất cả các phương tiện truyền thông của bạn như: Website, hồ sơ mạng xã hội, chiến dịch email , bưu phẩm,… Bạn cần tạo một bộ công cụ thương hiệu bao gồm tất cả các khối xây dựng nên bản sắc hình ảnh của bạn và đảm bảo rằng mọi thứ được trình bày cho đối tượng mục tiêu của bạn đều phù hợp với nó.

Các khối xây dựng hình ảnh thương hiệu trực quan

Hãy cùng khám phá những chi tiết cơ bản của việc xây dựng hình ảnh thương hiệu trực quan. Các công ty có thể chi hàng triệu đô la để phát triển một bản sắc mạnh mẽ và tạo ra hàng trăm trang tài liệu về cách sử dụng từng yếu tố đơn lẻ. Tuy nhiên, mức độ xa hoa đó là không cần thiết đối với hầu hết các thương hiệu.

Với các công cụ phù hợp, bất kỳ ai cũng có thể thiết lập một thương hiệu trực quan rõ ràng một cách nhanh chóng. Dưới đây là danh sách kiểm tra để giúp bạn bắt đầu:

  1. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn. Xem xét nhân khẩu học cốt lõi của bạn là ai. Điều gì hấp dẫn họ nhất? Một người bán hoa có thể muốn tập trung vào gia đình và các mối quan hệ, trong khi một công ty HVAC có thể muốn nhắm mục tiêu đến các chủ doanh nghiệp và doanh nghiệp thương mại.
  2. Thiết lập nhiệm vụ của bạn. Hãy suy nghĩ về các giá trị của doanh nghiệp bạn và điều gì là quan trọng nhất đối với công ty của bạn. Ví dụ: tính minh bạch, nhất quán và công bằng có thể là những giá trị cốt lõi mà bạn muốn thể hiện trong thương hiệu của mình.
  3. Chọn một bảng màu. Bắt đầu với hai hoặc ba màu nổi bật, sau đó phân nhánh thành các màu bổ sung hơn. Điều quan trọng là phải lựa chọn màu sắc một cách có chủ ý. (Có một lý do rất nhiều thương hiệu công nghệ sử dụng màu xanh lam.)
  4. Chọn hai phông chữ. Bạn cần ít nhất hai phông chữ chính: một cho tiêu đề và một cho nội dung. Tốt nhất là giữ những điều này nhất quán trong các thiết kế trực tuyến và ngoại tuyến của bạn. Đảm bảo rằng các phông chữ bạn chọn phù hợp với tầm nhìn tổng thể của bạn. Một số phông chữ được coi là ít nhiều hiện đại, truyền thống hoặc thậm chí không chuyên nghiệp.
  5. Hãy xem xét một nhà thiết kế. Thuê một chuyên gia sớm có thể giúp bạn duy trì một bản sắc trực quan nhất quán. Một chuyên gia cũng có thể hỗ trợ các yếu tố phức tạp hơn nằm ngoài phạm vi nhóm của bạn. Chẳng hạn, họ có thể đưa ra lời khuyên về ảnh, hình minh họa, video và thậm chí cả đồ họa thông tin.

Điều quan trọng cần nhớ là thương hiệu của bạn sẽ phát triển theo thời gian. Ngay cả Coca-Cola cũng thay đổi thương hiệu thường xuyên . Tuy nhiên, bạn cần một nền tảng để xây dựng trên.

Khi bạn đã phát triển các yếu tố thiết yếu nhất cho thương hiệu của mình, hãy kết hợp chúng lại với nhau thành một bộ thương hiệu hợp nhất. Bạn và bất kỳ ai tạo nội dung cho bạn đều có thể tham khảo tài nguyên này khi bạn mở rộng quy mô và tạo nội dung mới.

Cách bắt đầu sử dụng Canva cho thiết kế thương hiệu của bạn

Để tạo ra một thương hiệu mạnh, bạn cần có những công cụ phù hợp. Có rất nhiều giải pháp thiết kế ngoài kia, nhưng Canva là một trong những giải pháp yêu thích của chúng tôi. Đây là công cụ tạo hình ảnh tất cả trong một dành cho quảng cáo, đồ họa thông tin, biểu trưng và các phương tiện quảng cáo khác.

Bạn có thể dễ dàng đăng ký miễn phí chỉ với một địa chỉ email. Từ đó, chọn phiên bản miễn phí hoặc phiên bản cao cấp. Khi đăng nhập, bạn có thể chọn loại ảnh muốn tạo:

Canva sử dụng giao diện kéo và thả What You See Is What You Get (WYSIWYG) giúp dễ dàng tạo đồ họa hấp dẫn. Với giao diện này, bạn có thể thay đổi hình ảnh của mình trong thời gian thực để bạn có thể thấy chính xác hình thức của nó:

Tất cả những gì bạn phải làm là chọn các phần tử, di chuyển chúng xung quanh và thay thế chúng bằng nội dung của riêng bạn nếu cần. Bạn cũng có thể sử dụng và chỉnh sửa nhiều mẫu khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể xuất thiết kế của mình ở định dạng JPG, PNG, PDF và các định dạng tệp khác.

Canva cũng cung cấp một số công cụ nâng cao, chẳng hạn như tùy chọn xóa nền khỏi hình ảnh hoặc thêm hoạt ảnh. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hoạt ảnh một cách tiết kiệm vì quá nhiều yếu tố chuyển động có thể khiến khán giả của bạn mất tập trung.

3 cách bạn có thể sử dụng Canva để xây dựng hình ảnh thương hiệu trực quan mạnh mẽ

Canva là một công cụ xây dựng thương hiệu tuyệt vời vì bạn có thể tạo tất cả phương tiện của mình trên một nền tảng duy nhất. Điều này cũng giúp bạn có thể phối màu phù hợp với các hình ảnh hiện có và lưu bảng màu thương hiệu của bạn để sử dụng trong tương lai. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tạo ra một diện mạo thống nhất, có kiểm soát.

Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để bắt đầu, đây là ba cách để bắt đầu.

1. Thiết kế Logo

Bạn có thể tạo một logo ấn tượng trong Canva bằng cách chọn một trong nhiều kiểu logo có sẵn. Đơn giản chỉ cần sử dụng chức năng tìm kiếm và gõ logo . Kết quả tìm kiếm của bạn sẽ bao gồm danh sách các mẫu, cũng như tùy chọn để tạo logo trống:

Tạo một logo trống có nghĩa là bạn sẽ bắt đầu từ con số không. Trừ khi bạn biết chính xác mình muốn gì, nếu không thì việc chọn một trong các thiết kế dựng sẵn để sử dụng làm điểm bắt đầu sẽ dễ dàng hơn. 

Sau khi bạn đã chọn một mẫu, bạn có thể thay đổi văn bản, phông chữ, màu sắc và hình ảnh:

Ví dụ: nếu bạn chọn văn bản trong logo ở trên, một thanh chỉnh sửa sẽ xuất hiện với nhiều tùy chọn định dạng khác nhau:

Khi bạn chỉnh sửa, hãy nhớ tuân thủ các nguyên tắc tạo logo cơ bản . Giữ cho nó sạch sẽ, dễ đọc và độc đáo. Ngoài ra, hãy cố gắng kết hợp một cái gì đó độc đáo về thương hiệu của bạn trong biểu tượng của bạn – chỉ cần nhìn vào nó sẽ cung cấp cho khách hàng tiềm năng ý tưởng về phong cách và tông màu thương hiệu của bạn.

Để tạo bộ công cụ thương hiệu mạnh mẽ hơn, hãy cân nhắc tạo nhiều phiên bản logo của bạn cho các nền tảng khác nhau. Bạn có thể thiết kế các phiên bản chỉ với hình ảnh, hình ảnh và văn bản hoặc thậm chí chỉ có văn bản. Cũng rất thông minh khi tạo các phiên bản có nền trong suốt cũng như chắc chắn để bạn có các tùy chọn thiết kế thích ứng cho bất kỳ trường hợp nào.

2. Tạo quảng cáo

Canva cho phép tạo và sử dụng nhiều loại quảng cáo. Bạn có thể tạo quảng cáo Instagram, quảng cáo Facebook, quảng cáo Google và hơn thế nữa:

Cũng giống như với logo, bạn có thể tạo các tài liệu quảng cáo này từ đầu hoặc bắt đầu với các mẫu. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chú ý đến kích thước của từng quảng cáo vì các yêu cầu khác nhau đối với từng nền tảng.

Hãy xem một quảng cáo Facebook đơn giản. Bạn có thể chỉnh sửa nó theo cách bạn muốn, chẳng hạn như thay đổi màu nền và thậm chí cả hình ảnh nổi bật:

Thư viện của Canva có các mẫu độc đáo cho các loại quảng cáo khác nhau. Giấy phép cao cấp cho phép bạn truy cập vào nhiều mẫu tùy chỉnh:

Quảng cáo trả tiền thường là cách nhanh nhất để bắt đầu phát triển nhận diện thương hiệu. Bằng cách tạo quảng cáo trả tiền, bạn có thể tăng lượng người theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của công ty bạn .

3. Nâng cao đồ họa trang web của bạn

Canva có một loạt các thiết kế mà bạn có thể sử dụng để cải thiện hình ảnh trên trang web của mình. Điều này bao gồm các yếu tố như trình chiếu, đồ họa tiêu đề và hình ảnh nổi bật.

Ví dụ: nếu trang web của bạn có một blog, bạn có thể tạo Biểu ngữ Blog mới :

Chỉ cần chọn một biểu ngữ blog bạn thích và chỉnh sửa nó theo ý muốn:

Bạn có thể sử dụng các đường viền và logo có màu để tùy chỉnh đồ họa của mình. Bằng cách đó, khi mọi người truy cập trang web của bạn, họ ngay lập tức xác định rằng trang web đó thuộc về doanh nghiệp của bạn.

Một phương pháp khác để xây dựng thương hiệu cho trang web của bạn là tạo ra các đồ họa thông tin có thể được chia sẻ trên các trang đích của bạn cũng như trên các nền tảng truyền thông xã hội:

Infographics là một cách thú vị để mở rộng thương hiệu của bạn bởi vì chúng rất dễ chia sẻ. Chúng cũng có thể dễ dàng tái sử dụng. Bạn có thể tạo một đồ họa thông tin, viết một bài đăng trên blog về nó và chia sẻ nó trên mạng xã hội.

Cách chọn chủ đề chất lượng cao cho trang web của bạn

Nội dung và tiếp thị thường được thiết kế để thu hút khách hàng truy cập trang web của bạn. Ngay cả khi ban đầu họ kết nối với bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội hoặc ngoại tuyến, trang web của bạn có khả năng là nơi diễn ra phần lớn các chuyển đổi. Do đó, trang web của bạn nên tạo tiếng vang cho thương hiệu của bạn nhiều như các tài liệu tiếp thị và quảng cáo của bạn.

Điều này đòi hỏi phải chọn một chủ đề mạnh mẽ, một chủ đề cung cấp nền tảng vững chắc và cũng có khả năng tùy biến cao. Nói cách khác, chủ đề phù hợp giúp xây dựng và duy trì một thương hiệu gắn kết dễ dàng hơn.

Tin vui là SiteMeta Builder cung cấp một điểm khởi đầu hoàn toàn thích ứng cho việc thiết kế và phát triển bất kỳ trang web WordPress nào, sử dụng hầu hết mọi chủ đề. Với SiteMeta Builder, bạn có thể sử dụng bộ thương hiệu để tùy chỉnh trang web của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Chủ đề được sắp xếp hợp lý này chỉ cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết để tạo một trang web độc đáo và có thương hiệu tốt, không có ‘lông tơ’ thừa chỉ làm phức tạp thiết kế và tăng dung lượng cho trang web của bạn. Nó có tính năng:

  • Cài đặt trực quan: Nhiều tùy chọn có thể tùy chỉnh dễ hiểu trong nháy mắt.
  • Giao diện dựng sẵn: Các mẫu khởi động này có thể giúp bắt đầu thiết kế của bạn.
  • Tối ưu hóa hiệu suất và thiết bị di động: Thương hiệu không phải là điều duy nhất quan trọng trên trang web của bạn – bạn cũng muốn trang web có giao diện và hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị.
  • Hỗ trợ tích hợp cửa hàng WooCommerce: Điều này giúp đảm bảo rằng thiết kế mặt tiền cửa hàng của bạn khớp với phần còn lại của trang web.
  • Hỗ trợ nhà phát triển và khả năng mở rộng dễ dàng: Mặc dù bạn có thể tùy chỉnh chủ đề này mà không cần sử dụng mã nhưng nó cũng cực kỳ thân thiện với nhà phát triển và có thể điều chỉnh để phù hợp với mọi loại dự án.

Bạn có thể lấy chủ đề này thông qua gói Premium của SiteMeta Builder. Để nâng cao thương hiệu của bạn hơn nữa, hãy xem các tiện ích bổ sung trong nền tảng thiết kế website SiteMeta Builder, tiện ích này mang lại cho bạn sức mạnh tối thượng trong việc xây dựng thương hiệu và tạo kiểu cho đầu trang, chân trang, lưu trữ và bài đăng, thậm chí cả trang 404. Sử dụng các sản phẩm này cùng nhau, bạn có thể tạo một trang web có thương hiệu cao giống như được tùy chỉnh từ đầu.

Kết luận

Nếu không có một thương hiệu trực quan rõ ràng, việc tiếp thị hiệu quả cho công ty của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều. Thương hiệu gắn kết không chỉ giúp doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn duy trì sự khác biệt – nó còn đảm bảo rằng hoạt động tiếp thị của bạn xuất hiện có tổ chức, chuyên nghiệp và nhất quán.

Mặc dù việc xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh cần có thời gian và công sức, nhưng các công cụ phù hợp có thể giúp việc này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Canva để phát triển biểu trưng, ​​quảng cáo và đồ họa hấp dẫn khác của mình. Sau đó, bạn có thể thêm các yếu tố này vào trang web WordPress của mình bằng cách sử dụng SiteMeta Builder.

Bạn vẫn còn thắc mắc về việc tạo ra một thương hiệu hình ảnh mạnh mẽ? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Cũng giống như tài khoản Netflix của bạn, bạn có thể chia sẻ…

Mời bạn đọc thêm