cài-đặt-chuyển-đổi-bằng-google-tag-manager

Cài đặt chuyển đổi bằng Google Tag Manager

Khi thực hiện chiến dịch quảng cáo trên Google Ads thì thông tin đo lường quan trọng nhất đó là có bao nhiêu cuộc gọi, bao nhiêu lượng khách hàng chat qua Zalo, Facebook,… và có bao nhiêu khách hàng để lại thông tin ở biểu mẫu trên website. Chính vì vậy, chúng ta cần đo lường trong cài đặt chuyển đổi bằng Google Tag Manager.

Trong bài viết này, SiteMeta team sẽ hướng dẫn bạn cách đo lường số lượt chuyển đổi cuộc gọi, chat Zalo hoặc Facebook và lượt chuyển đổi khi khách hàng gửi thông tin tại biểu mẫu của website thông qua chiến dịch quảng cáo Google Ads.

Trước đó chúng ta cùng tìm hiểu một chút về lượt chuyển đổi là gì và những lợi ích khi cài đặt chuyển đổi bằng Google Tag Manager mang lại nhé!

I. Lượt chuyển đổi là gì?

Hiểu biết về lượt chuyển đổi

Không cần hiểu quá sâu xa làm gì, bạn có thể hiểu lượt chuyển đổi là hành động mà chúng ta thiết lập để khi khách hàng thực hiện nó thì ở cột thống kê lượt chuyển đổi đó sẽ tăng lên.

Còn tỷ lệ chuyển đổi (Conversion rate) được tính bằng tỷ lệ phần trăm số chuyển đổi trên tổng phiên truy cập website.

II. Lợi ích cài đặt chuyển đổi bằng Google Tag Manager

Những lợi ích tuyệt vời từ việc cài đặt chuyển đổi cho website

Với một người làm kinh doanh chúng ta rất quan tâm đến liệu quảng cáo có đang đem lại hiệu quả hay không? Và các khách hàng đó đến từ chiến dịch nào mà còn tiếp tục tối ưu nhiều hơn hoặc tăng ngân sách cho chiến dịch hiệu quả đó. Chính vì thế, khi website đã cài đặt đo lường chuyển đổi thì chúng ta sẽ có những lợi ích sau:

  • Nhận biết được kênh quảng cáo nào hiệu quả
  • Nhận biết được chiến dịch quảng cáo nào mang lại hiệu quả
  • Nhận biết được trang landing page nào trên website mang lại hiệu quả cho mình
  • Nhận biết được khách hàng thường liên hệ qua phương thức nào là nhiều nhất
  • Và chúng ta có thể remarketing cho chiến dịch có lượt chuyển đổi cao nhất để tối ưu lợi nhuận

Trước khi cài đặt chuyển đổi bằng Google Tag Manager thì bạn cần có tài khoản Google Ads.

Nếu bạn chưa có tài khoản Google Ads thì có thể truy cập bài hướng dẫn tạo tài khoản Google Ads để thực hiện tạo cho mình một tài khoản quảng cáo trên Google Ads.

Sau khi chuẩn bị xong tài khoản Google Ads thì chúng ta bắt đầu thôi!

III. Tạo thuộc tính chuyển đổi trên Google Ads

1. Đến trình tạo lượt chuyển đổi

Truy cập vào tài khoản Google Ads của bạn, click vào Công cụ và cài đặt, chọn tiếp Lượt chuyển đổi

Khu vực lượt chuyển đổi dùng để tạo các thuộc tính chuyển đổi liên kết với Google Tag Manager. Bạn có thể tạo thuộc tính cuộc gọi, chat zalo / messenger, gửi biểu mẫu, hoặc liên kết với đối tượng bên thứ 3.

Đây là nơi quản lý tất cả các thuộc tính chuyển đổi trên tài khoản Google Ads của bạn.

2. Tạo thuộc tính chuyển đổi cuộc gọi

Bạn click vào Hành động chuyển đổi mới để tạo hành động chuyển đổi cuộc gọi, chat, gửi form,…

Chuyển đến trang khởi tạo thuộc tính để tiến hành tạo thuộc tính chuyển đổi

Chúng ta đang đo lường trên website nên chọn Trang web

Có 4 mục chuyển đổi tương ứng với các nền tảng bạn muốn đo lường. Ở bài hướng dẫn này SiteMeta Team sẽ hướng dẫn bạn đo lường chuyển đổi trên website.

Nhập liên kết website và click nút Quét

Nhập website của bạn và tiến hành quét xem đã có bất kỳ thuộc tính nào trên website của bạn hay chưa

Bỏ qua nhóm Tự động tạo hành động chuyển đổi từ sự kiện trên trang web. Chúng ta sẽ đến nhóm Tự tạo hành động chuyển đổi bằng mã và click vào Tự thêm một hành động chuyển đổi.

Đây chính là khu vực chúng ta sử dụng rất nhiều, bạn có thể tạo các loại thuộc tính chuyển đổi ở đây.

Tại mục Tối ưu hóa hành động và mục tiêu bạn chọn Người liên hệ. Điền tên lượt chuyển đổi để dễ nhận biết trên từng chiến dịch.

Tại mục Giá trị bạn chọn Không sử dụng một giá trị cho hành động chuyển đổi này (không được đề xuất). Với lựa chọn này, chúng ta sẽ Reset lượt chuyển đổi về giá trị 0 cho mỗi ngày để đo lường xem mỗi ngày chúng ta được bao nhiêu lượt chuyển đổi mà không phải cộng dồn những ngày trước.

Tại mục Số lượng bạn chọn Một. Số lượng chuyển đổi sẽ được tăng thêm 1 mỗi khi có khách hàng truy cập vào website / landing page của bạn từ quảng cáo Google Ads và click vào nút gọi.

Click Xong

cài đặt chuyển đổi bằng google tag manager
Chúng ta sẽ đo lường chuyển đổi theo ngày và cứ mỗi lượt hành động theo quy trình của khách hàng do chúng ta tạo ra sẽ tính là một chuyển đổi.

Bạn có thể tạo thêm các chuyển đổi khác như Click nút Zalo, Click nút Messenger, Click nút… tương tự như Tên lượt chuyển đổi Click nút gọi (SiteMeta.Net) trong bài hướng dẫn này

cài đặt chuyển đổi cuộc gọi bằng google tag manager
Đối với các nút như nút gọi, nút chat Zalo, chat Facebook Messenger / Fanpage bạn có thể sử dụng thuộc tính Người liên hệ, cứ mỗi nút bạn tạo 1 thuộc tính. Còn nếu muốn đo lượng form gửi thì bạn có thể chọn thuộc tính Đăng ký

Click nút Lưu và tiếp tục

3. Xem ID và nhãn chuyển đổi

Quay lại màn hình Lượt chuyển đổi, bạn click vào hành động chuyển đổi vừa tạo

Đây chính là khu vực quản lý các thuộc tính chuyển đổi mà bạn đã tạo, tại đây bạn có thể tạo thêm hoặc chỉnh sửa các thuộc tính hiện tại. Và bạn cũng có thể xóa các thuộc tính không dùng đến.

Click vào Thiết lập thẻ

Khi bạn click vào bất cứ một thuộc tính tạo đã tạo thì sẽ chuyển đến trang cài đặt thuộc tính đó. Bạn có thể xem lại cài đặt hoặc xem các hướng dẫn cài đặt thuộc tính theo các dòng tóm tắt tại đây.

Chọn Sử dụng Trình quản lý thẻ của Google

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn liên kết thuộc tính chuyển đổi với Google Tag Manager, vì vậy tại mục này bạn chọn Sử dụng trình quản lý thẻ của Google. Ngoài ra bạn có thể chọn Tự cài đặt thẻ nếu không sử dụng Google Tag Manager.

Tại đây, bạn sẽ nhận được ID chuyển đổi Nhãn chuyển đổi

2 mã ID chuyển đổi và Nhãn chuyển đổi sẽ giúp cho Google Tag Manager xác định khách hàng đã click vào nút nào, từ đó GTM sẽ gửi dữ liệu cho Google Ads để đo lường trên quảng cáo.

Tiếp theo chúng ta sẽ thiết lập hành động chuyển đổi bên trên liên kết với Google Tag Manager

IV. Cài đặt chuyển đổi cuộc gọi bằng Google Tag Manager

Truy cập liên kết tagmanager.google.com, chọn website của bạn.

Nếu bạn chưa đăng ký Google Tag Manager thì bạn có thể làm theo hướng dẫn cài đặt Google Tag Manager ngay

1. Đến tài khoản website đã đăng ký Google Tag Manager

Đây là nơi hiển thị tất cả các website mà bạn đã đăng ký Google Tag Manager

2. Tạo thẻ kết nối thuộc tính cuộc gọi

Click chọn menu Thẻ, click nút Mới

Tại mục Thẻ, bạn sẽ thấy tất cả các thẻ thuộc tính mà bạn đã cài đặt. Hình ảnh trên đây cho thấy website chưa đăng ký bất kỳ thuộc tính chuyển đổi nào tại Google Tag Manager (GTM)

Đặt tên hành động và click vào Cấu hình thẻ

Đây là nơi bạn định cấu hình thẻ thuộc tính chuyển đổi và mong muốn kích hoạt thẻ này ở trang chỉ định hoặc kích hoạt tất cả các trang

Chọn Theo dõi chuyển đổi trên Google Ads

Ở phần tạo thuộc tính chuyển đổi tại Google Ads, chúng ta đã tạo ra thuộc tính cuộc gọi và đã cho ra ID chuyển đổi và Nhãn chuyển đổi. Tại đây, chúng ta sẽ chọn Theo dõi chuyển đổi trên Google Ads và bắt đầu dán các ID, nhãn vào để liên kết GTM với Google Ads

Lần đầu cài đặt chuyển đổi bằng Google Tag Manager, bạn sẽ được báo Thiếu thẻ Trình liên kết chuyển đổi trong vùng chứa. Bạn chỉ cần click vào Tạo

Bạn có thể hiểu rằng đây là thẻ sẽ giúp website của bạn liên kết với các thẻ khác mà GTM đã tạo ra

Đặt tên và click vào Lưu

Tất cả cài đặt đã được đặt mặc định và bạn chỉ cần click Lưu

Sao chép ID chuyển đổi Nhãn chuyển đổi đã tạo ở Google Ads vào Cấu hình thẻ

Yeah, đây là phần bạn sẽ dán ID và nhãn chuyển đổi vào thẻ tạo trên GTM

3. Chỉ định đo lường hành động click nút gọi

Sau đó kéo màn hình xuống dưới cùng click vào Kích hoạt

Sau khi cấu hình liên kết thẻ từ GTM với Google Ads xong thì để thẻ hoạt động đúng, chúng ta cần tạo thẻ kích hoạt

Click vào dấu + góc trên bên phải

Đừng nhầm lần rằng thẻ nào cũng kích hoạt bằng All Pages là xong. Bởi như vậy chúng ta sẽ có kết quả đo lường sai. Vì vậy chúng ta sẽ sử dụng một thuộc tính khác bằng cách click vào dấu + góc trên bên phải

Nhập tên gợi nhớ và click vào cấu hình trình kích hoạt

Chúng ta sẽ cấu hình với thuộc tính có tên là Chỉ liên kết. Vì vậy sẽ đặt tên có liên quan để dễ phân biệt. Trong hình ảnh này SiteMeta Team sẽ đặt là Click URL nút gọi.

Click Chỉ liên kết

Tại đây bạn sẽ thấy có rất nhiều thuộc tính, nhưng thuộc tính chúng ta mong muốn là Chỉ liên kết

Chọn Một số nhấp chuột vào liên kết, click vào Page Hostname và click Chọn biến tích hợp sẵn…

Chúng ta sẽ chọn Một số nhấp chuột vào liên kết và đặt điều kiện bên dưới để GTM không phải đo lường các liên kết không liên quan mà chỉ đo lường liên kết được chúng ta chỉ định. Nhưng với GTM mới bạn sẽ cần click vào Chọn biến tích hợp sẵn để lấy biến không có trong bảng gợi ý của GTM.

Tìm đến mục Click URL và click vào đó

Nút gọi, nút zalo, nút messenger hoặc bất kỳ nút nào đa phần là một dạng click vào URL. Vì vậy chúng ta sẽ giúp GTM đo lường khi có hành động click URL.

Nhập tel như ảnh dưới đây. Mục đích khi có một khách hàng click vào nút hoặc liên kết có ký tự tel thì số lượng chuyển đổi nút gọi trên Google Ads sẽ tăng thêm 1

Nút gọi có URL bắt đầu bằng “tel”, ví dụ: tel:0931712345. Vì vậy để đo lường nút gọi thì chúng ta sẽ nhập “tel” vào ô điều kiện

Click Lưu > Lưu ở góc trên bên phải.

4. Xuất bản và kiểm tra tính chính xác

Sau khi Lưu xong bạn sẽ thấy xuất hiện 2 thẻ mà chúng ta đã tạo ở trên, bây giờ chúng ta click nút Gửi để kích hoạt các thẻ vừa tạo.

Sau khi tạo xong bạn sẽ thấy 2 thẻ, 1 là thẻ kích hoạt (tạo một lần duy nhất), 2 là thẻ nút gọi. Chúng ta đã cấu hình xong, vì vậy click Xong.

Nhập tên phiên bản (hoặc không) rồi click nút Xuất bản > tiếp tục (nếu có)

Đây là nơi bạn có thể ghi lại thông tin bạn đã cập nhật những gì để sau này bạn xem lại lịch sử sẽ biết bạn xuất bản thẻ này vào ngày nào, lịch sử nào.

Xong, bây giờ chúng ta sẽ kiểm tra xem tracking nút gọi đã hoạt động hay chưa bằng cách click vào 3 chấm của phiên bản vừa gửi

Chọn xem trước

Xong rồi, bây giờ bạn có thể kiểm tra xem thẻ có hoạt động đúng hay không.

Nhập địa chỉ website và click nút Connect.

Nhập trang website của bạn để bắt đầu liên kết với trình kiểm thử của GTM

Lúc này trình duyệt sẽ tự động tạo ra một tab mới hiển thị website của bạn như ảnh ví dụ dưới đây.

Website của bạn sẽ được hiển thj trên một tab trình duyệt mới, tại đây bạn sẽ thấy có một popup có tên là Tag Assistant và có icon hình thoi (hoặc hình bất kỳ) bên dưới. Icon này sẽ giúp bạn xác định bạn đang đo lường tab GTM nào.

Bạn quay lại trình xem trước của Google Tag Manager và click vào Continue

Chuyển lại trang kiểm thử và click Continue để tiếp tục kiểm tra.

Trong ví dụ này, SiteMeta Team đã thiết lập cả thẻ tracking nút gọi và tracking nút Zalo. Khi click vào Continue thì sẽ xuất hiện 2 thẻ ở nhóm Tags Not Fired.

Có nghĩa là chúng ta chưa click vào nút gọi hoặc nút zalo ở trình duyệt xem trước website mà Google Tag Manager tự tạo thêm tab cho mình.

Đây là màn hình lúc bạn chưa hành động click vào nút chuyển đổi, các thẻ đó sẽ nằm ở mục Tag Not Fired.

Bây giờ quay lại tab trình duyệt mà Google Tag Manager đã tự tạo cho mình và thử click vào nút gọi

Click thử vào nút chuyển đổi

Sau đó quay về trang xem trước xem thử thẻ Nút gọi đã từ nhóm Tag Not Fired lên Tags Fired như ảnh dưới đây chưa.

Và thấy thẻ Nút Gọi chuyển lên trên khu vực Tags Fired

Nếu đã lên được như ảnh dưới thì quá trình cài đặt tracking nút gọi của bạn thành công!

V. Cài đặt chuyển đổi gửi form bằng Google Tag Manager

Tương tự với cách cài đặt chuyển đổi cuộc gọi bằng google tag manager, để cài đặt chuyển đổi gửi form thì trong phần thêm hành động chuyển đổi của Google Ads bạn chọn Lượt chuyển đổi.

Các phần còn lại setup như nút gọi. Click Xong

Thiết lập thuộc tính chuyển đổi gửi form

Đến cài đặt thẻ Tag Manager, chọn thêm mới thẻ và thiết lập như nút gọi. Riêng mục Cấu hình trình kích hoạt thay vì ở nút gọi chúng ta chọn Click URL thì ở đây chúng ta sẽ chọn Page URL và giá trị là slug của trang cảm ơn “cam-on“.

Giải thích một chút về Slug: Ví dụ với liên kết https://sitemeta.net/cam-on thì slug nằm sau dấu “/” của tên miền là cam-on.

Thiết lập ghi nhận chuyển đổi bằng việc chuyển đến trang thank you sau khi gửi form thành công

Lưu lại, Gửi và vào mục xem trước của Google Tag Manager thử gửi form xem đã hoạt động hay chưa.

Nếu thẻ gửi form đã lên nhóm Tags Fired thì bạn đã cấu hình thành công!

VI. Kết luận

Dù kinh doanh bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào trên website thì việc ưu tiên trước khi chạy chiến dịch marketing chính là cài đặt chuyển đổi bằng Google Tag Manager. Có như vậy, chúng ta mới nắm bắt được các chiến dịch đang hiệu quả để tập trung tối ưu chiến dịch đó nhiều hơn nữa. Đến cuối cùng việc kinh doanh của chúng ta sẽ phát triển như mục tiêu đã đề ra.

VII. Hỗ trợ

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, có thể truy cập trang SiteMeta.Net và click chat Messenger nhờ kỹ thuật hỗ trợ bạn nhé!

Hỗ trợ tại SiteMeta

Mời bạn đọc thêm