cai-dat-google-tag-manager

Cài đặt Google Tag Manager

Khi chạy chiến dịch Google Ads và muốn đo lường xem có bao nhiêu khách hàng thực hiện hành động gọi điện, chat Zalo / Messenger hay bao nhiêu người thực hiện gửi thông tin trên form liên hệ thì chúng ta cần cài đặt Google Tag Manager.

Trong bài viết này, SiteMeta team sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Google Tag Manager để dễ dàng đo lường chuyển đổi khi thực hiện chiến dịch Google Ads.

Cài đặt Google Tag Manager

Đầu tiên, bạn truy cập tagmanager.google.com. Google Tag Manager sẽ dùng Gmail để đăng nhập, sau khi bạn truy cập link trên thì click vào Tạo tài khoản

cài đặt google tag manager

Nhập Tên tài khoản, Quốc gia, Tên vùng chứa và chọn Web. Click Tạo

cài đặt google tag manager

Click nút để đồng ý điều khoản dịch vụ của Google Tag Manager

Copy lần lượt 2 mã theo hướng dẫn của Google Tag Manager vào website.

Mã đầu tiền copy vào sau thẻ <head> hoặc làm theo hướng dẫn dưới đây:

Truy cập vào quản trị website chọn SiteMeta Builder > Tùy biến

Chọn tiếp Code

Chọn tiếp Code Head

Dán code đầu tiên vào và click Đăng

Sau đó click quay lại và chọn Code Header

Dán code thứ 2 vào và click Đăng

Như vậy là xong phần cài đặt Google Tag Manager.

Trường hợp, nếu website của bạn không có phần cài đặt Code như trên, bạn có thể chèn các đoạn mã theo chỉ dẫn của Google lần lượt vào dưới thẻ <head> và thẻ <body>.

Kiểm tra xem Google Tag Manager đã hoạt động trên website?

Để biết được Code Google Tag Manager đã hoạt động trên website hay chưa thì bạn chỉ cần cài đặt Assistant Legacy (by Google) bằng cách sử dụng Chrome, Coccoc và click vào liên kết cài đặt Assistant Legacy.

Click nút Thêm vào Chrome

Sau khi cài đặt xong, bạn truy cập vào website của bạn. Nhìn lên góc trên bên phải bạn sẽ thấy icon của Google Tag Manager.

Trường hợp bạn không thấy icon đó thì bạn click vào icon mảnh ghép kế bên và chọn ghim để hiển thị icon Google Tag Manager lên thanh taskbar của Chrome / Coccoc.

Tiếp theo, tại website của bạn. Bạn click vào icon Google Tag Manager, chọn Enable

Và tải lại website của bạn

Quay lại icon Google Tag Manager, bạn sẽ thấy Thẻ Global site tag (gtag.js) đã hiện xanh lá. Như vậy thẻ tag đã được cài đặt thành công trên website của bạn.

Chia sẻ thêm về Google Tag Manager

Khi bạn đã có Google Tag Manager thì bạn có thể quản lý được nhiều ứng dụng tích hợp từ bên thứ 3 dễ dàng mà không cần copy code trực tiếp vào website.

Ví dụ: 2 bài trước để cài đặt Google Search Console và Google Analytics thì bạn copy code vào phần Code Head của website hoặc chèn vào sau thẻ <head> của website thì bây giờ bạn chỉ cần cài đặt vào Google Tag Manager để sử dụng. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng quản lý tất cả các code bên thứ 3 trên Google Tag Manager mà không cần truy cập vào website để quản lý nữa.

Ngoài ra, để cài đặt theo dõi và đo lường hành động của khách hàng khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo Website / Landing Page trên Google Ads, thì chỉ cần tạo các thẻ tag trong Google Tag Manager và kết nối đến tài khoản Google Ads thì mọi thứ sẽ được hoạt động tốt.

Để biết cách sử dụng Google Tag Manager trong cài đặt đo lường lượt chuyển đổi khách hàng thì các bạn có thể xem tiếp bài hướng dẫn cài đặt chuyển đổi bằng Google Tag Manager

Mời bạn đọc thêm