Install-anti-spam-reCaptcha-for-forms

Hướng dẫn thiết lập reCaptcha cho Advanced Form PRO

Tình trang spam gửi biểu mẫu đã không còn xa lạ nữa, đối thủ cạnh tranh thường xuyên tấn công vào website của chúng ta nhằm đánh sập hệ thống website cũng như làm hỏng web dẫn đến vị trí hiển thị website trên công cụ tìm kiếm bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, chúng ta cần ngăn chặn việc bị spam biểu mẫu bằng cách cài đặt reCaptcha và sử dụng cho biểu mẫu.

Từng bước cài đặt reCaptcha cho biểu mẫu

Bước đầu, bạn cần đăng ký website của mình lên Google reCaptcha bằng cách truy cập liên kết https://www.google.com/recaptcha/about/ và click vào v3 Admin Console

hướng dẫn cài đặt và sử dụng recaptcha

Đặt tên cho reCaptcha, chọn loại reCaptcha bạn muốn sử dụng. Ở hình bên dưới, SiteMeta đang chọn reCaptcha v2 sẽ hiển thị captcha cơ bản dễ dàng duyệt ở phía khách hàng truy cập. Nếu bạn muốn captcha mạnh hơn thì có thể chọn reCaptcha v3.

Tiếp theo, nhập tên miền của bạn vào mục Domains. Nếu tên miền của bạn có www thì hãy nhập đầy đủ (ví dụ: www.sitemeta.net).

Tiếp theo, check vào mục Accept the reCaptcha Terms of Service và click SUBMIT.

Google reCaptcha sẽ cho bạn 2 mã lần lượt là Site KeySecret Key

Tiếp theo chúng ta sẽ thiết lập 2 mã này vào module SM Form PRO.

Bạn truy cập vào SiteMeta Builder của trang chứa biểu mẫu Form PRO. Đi đến tab Setting và kích hoạt mục Tích hợp reCaptcha.

Tích hợp vào website sử dụng reCaptcha cho biểu mẫu

Sau đó bạn sao chép lần lượt 2 mã Site key và Secret key vào 2 ô tương ứng trong module SM Form PRO

Lưu lại, click Xong -> Đăng để hoàn tất cài đặt.

Nếu bạn chưa biết cách tạo biểu mẫu trên SiteMeta thì truy cập vào bài viết hướng dẫn thiết lập form liên hệ để xem chi tiết hơn

Hỗ trợ

Nếu bạn gặp bất cứ vấn đề gì, xin vui lòng liên hệ với đội ngũ SiteMeta bằng cách truy cập vào sitemeta.net và click vào biểu tượng chat như hình dưới đây.

Mời bạn đọc thêm

Thiết lập Mega Menu

Có lẽ bạn đã từng thấy các menu được thiết kế riêng không theo định dạng mặc định như hình ảnh dưới đây rồi. Mega…