connect-to-google-sheet-from-sm-form-pro

Hướng dẫn gửi thông tin đến Google Sheet từ Module SM Form Pro

Kể từ ngày 30/06/2022, SiteMeta chính thức đưa Module SM Form Pro vào hoạt động chính trong việc tạo biểu mẫu tùy chỉnh trực quan, dễ dàng sử dụng và thông tin được gửi đến email do người quản trị cài đặt.

Sau một thời gian hoạt động và cập nhật các phiên bản mới cho SM Form Pro thì hôm nay SiteMeta chính thức đưa chức năng gửi thông tin đến Google Sheets để tiện lợi trong việc quản trị thông tin khách hàng.

Hướng dẫn sử dụng chức năng gửi Data đến Google Sheets trong SM Form Pro

Việc đầu tiên, bạn cần tạo ra các hạng mục trong biểu mẫu của mình theo ý tưởng của bạn.

Để xem lại cách tạo biểu mẫu nâng cao từ SM Form Pro, bạn truy cập liên kết hướng dẫn thiết lập form liên hệ.

Sau đó, trong phần thiết lập Module SM Form Pro, bạn chuyển đến tab Setting. Và chọn Gửi đến Google Sheet trong mục Gửi dữ liệu qua đâu?

Tiếp theo, xuất hiện phần Google Sheet sending settings với 2 thông tin lần lượt là Speadsheet IDTên bản tính.

Để có thông tin của 2 mục này thì trước tiên chúng ta cần tạo một file Google Sheet trên Google Drive, tại hướng dẫn team SiteMeta tạo file Google Sheet với tên Data from SiteMeta test.

Nhìn vào hình ảnh trên, bạn sẽ thấy có 2 mục mà SiteMeta team đã khoanh lại chính là Spreadsheets ID và Tên bảng tính.

Spreadsheets ID sẽ lấy bắt đầu từ sau ký từ “d/” đến trước khi bắt đầu ký tự “/”. Ví dụ Spreadsheet ID là cụm được bôi đen như ảnh dưới đây:

Đối với Tên bảng tính thì bạn copy tên sheets ở bên dưới, bạn muốn cho data chảy về sheet nào thì copy tên của sheet đó là xong.

Kết quả copy:

Sau khi copy xong 2 mục trên vào mục thiết lập thì bước tiếp theo, bạn cần chia sẻ file google sheet của bạn thành “Bất kỳ ai có đường liên kết” và chuyển về chế độ “người chỉnh sửa” như hình ảnh bên dưới. Click Xong.

Cuối cùng, bạn chỉ cần đăng trang là có thể hoàn tất cài đặt.

Chúng ta sẽ thử test form xem có gửi đến google sheet đã thiết lập hay không theo thông tin điền form dưới đây:

Và đây là kết quả sau khi gửi:

BONUS:

Bạn có thể làm đẹp bảng tính của mình bằng cách thêm các tiêu đề phía trên hàng dữ liệu bằng cách: Click phải chuột vào dòng 1 và chọn Chèn 1 hàng lên trên

Sau đó gõ tiêu đề cho các dòng

Kết quả:

Ngoài chức năng gửi Google Sheet trên thì bạn cũng có thể kết với gửi thông tin về email bằng cách chọn kích hoạt tại mục Đồng thời gửi đến email?

Sau đó thiết lập theo thông tin email của bạn.

Cần hỗ trợ?

Trường hợp bạn cần hỗ trợ, xin vui lòng nhắn tin đến SiteMeta Team vào thời gian từ 8h sáng đến 18h chiều tại mục chat Messenger trên trang chủ SiteMeta.Net

Mời bạn đọc thêm