digital-assets-business-management-system-concept-1-1

Mẹo bảo mật WordPress cho người mới bắt đầu

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu 5 mẹo bảo mật WordPress cho người mới bắt đầu. Thiết kế và phát triển trang web hiệu quả không chỉ là chạy theo các xu hướng phong cách mới nhất . Nếu bạn mới bắt đầu trong ngành và trang web của khách hàng bị tấn công trên Server của bạn, điều đó có thể đe dọa danh tiếng lâu dài của bạn. Do đó, điều quan trọng là phải thực hiện một cách tiếp cận chiến lược để bảo mật WordPress.

Tin tốt là có rất nhiều phương pháp bạn có thể thực hiện để bảo vệ trang web của mình. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về những hậu quả tiềm ẩn của việc chạy một trang web WordPress với ít bảo mật. Sau đó, chúng tôi sẽ chia sẻ năm mẹo bảo mật WordPress thân thiện với người mới bắt đầu. 

Được rồi, chúng ta bắt đầu nào!

Tầm quan trọng của việc bảo mật các trang web WordPress khách hàng của bạn

WordPress chiếm hơn một phần ba tổng số trang web , khiến nó trở thành một trong những Hệ thống quản lý nội dung (CMS) được sử dụng nhiều nhất. Mặc dù đây là một giải pháp mạnh mẽ và linh hoạt nhưng không phải là không có vấn đề.

Vì là một CMS phổ biến nên WordPress cũng là mục tiêu thường xuyên của tin tặc. Nếu trang web của khách hàng của bạn trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công, nó có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho danh tiếng và doanh thu của họ. Các tác nhân bất chính có thể lấy cắp dữ liệu riêng tư và thậm chí đưa toàn bộ trang web vào trạng thái ngoại tuyến.

Bạn có thể dành nhiều thời gian và công sức để xây dựng và quản lý trang web của khách hàng; do đó, điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn đang thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ chúng.

5 mẹo bảo mật WordPress giúp bạn bảo vệ trang web của mình

Bây giờ, hãy xem năm mẹo bảo mật WordPress chính mà bạn có thể làm theo để bảo vệ từng trang web bạn xây dựng.

1. Ngăn chặn thư rác bằng plugin như Jetpack

Các trang web có phần bình luận hoặc biểu mẫu liên hệ chắc chắn sẽ nhận được các tin nhắn không mong muốn và nội dung spam. Ngoài việc gây ra mối đe dọa bảo mật, nhận xét spam có thể khiến trang web của khách hàng của bạn trông thiếu chuyên nghiệp và không đáng tin cậy.

Thư rác cũng có thể gây hại cho Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) , vì Google sẽ phạt các trang web được cho là có hại hoặc không đáng tin cậy mặc dù bạn đã tối ưu landing page tốt. Để dễ dàng ngăn chặn thư rác, bạn có thể sử dụng plugin bảo mật như Jetpack:

Cách bảo mật wordpress

Công cụ freemium này thân thiện với người mới bắt đầu và có thể trợ giúp với nhiều tác vụ bảo mật. Mặc dù plugin cơ sở không cung cấp khả năng ngăn chặn thư rác, nhưng bạn có thể nhận bản nâng cấp với giá 20 đô la mỗi tháng. Nếu bạn nâng cấp lên phiên bản trả phí, bạn cũng có thể truy cập các bản sao lưu trang web và quét phần mềm độc hại.

2. Cài đặt Tường lửa ứng dụng web (WAF)

Để ngăn tin tặc giành quyền truy cập vào các trang web của khách hàng của bạn, điều quan trọng là phải thường xuyên theo dõi lưu lượng truy cập và nhanh chóng ngăn chặn mọi hoạt động đáng ngờ. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt Tường lửa ứng dụng web (WAF). 

Bạn có thể làm điều đó thông qua một số plugin bảo mật phổ biến, chẳng hạn như Wordfence Security:

Công cụ này có thể giúp bạn xác định và chặn lưu lượng độc hại. Nó cũng đi kèm với một trình quét phần mềm độc hại theo dõi các tệp, chủ đề và plugin cốt lõi của bạn. Sau khi kiểm tra, WAF này sẽ phát hiện phần mềm độc hại, thư rác và các phần mềm độc hại khác. 

3. Triển khai Xác thực hai yếu tố (2FA)

Mật khẩu yếu cũng có thể đe dọa trang web của bạn, đặc biệt khi xảy ra các cuộc tấn công Brute Force. Đó là lý do tại sao bạn cần chọn mật khẩu dài, phức tạp có chứa số, chữ cái, ký hiệu và sự kết hợp giữa chữ thường và chữ hoa.

Để tăng cường bảo vệ các trang web bạn xây dựng, chúng tôi khuyên bạn nên triển khai Xác thực hai yếu tố (2FA). Điều này bổ sung thêm một lớp bảo vệ bằng mật khẩu. Cách dễ nhất để làm điều này là cài đặt một công cụ như WP 2FA :

Sau khi được cài đặt và kích hoạt, plugin này sẽ yêu cầu người dùng cung cấp hai hình thức xác minh danh tính để truy cập vào phần cuối của trang web. Mặc dù không hoàn toàn chắc chắn nhưng lớp bảo mật WordPress bổ sung này có thể giúp ngăn chặn tin tặc và khiến chúng khó xâm nhập vào trang web của khách hàng của bạn hơn.

4. Luôn cập nhật tất cả các plugin và chủ đề

Phần mềm lỗi thời là một lỗ hổng bảo mật lớn cho các trang web WordPress. Do đó, điều quan trọng là đảm bảo bạn thường xuyên cập nhật plugin và chủ đề của mình .

Các bản cập nhật được phát hành ở các khoảng thời gian khác nhau. Để giảm khả năng bạn hoặc khách hàng của bạn bỏ lỡ phiên bản mới, chúng tôi khuyên bạn nên bật cập nhật tự động khi có thể.

Điều quan trọng nữa là đảm bảo rằng bạn luôn sử dụng phiên bản WordPress mới nhất . Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách đến Trang tổng quan > Cập nhật

Bạn cũng nên giới hạn số lượng plugin và chủ đề bạn cài đặt. Bạn chỉ nên tải xuống các công cụ từ các nguồn đáng tin cậy và đảm bảo rằng chúng được cập nhật thường xuyên. Ngoài ra, nếu bạn không còn sử dụng plugin hoặc chủ đề nữa, tốt nhất là nên gỡ cài đặt và xóa nó khỏi trang web. Giảm thiểu các công cụ của bạn làm giảm mức độ dễ bị tổn thương của trang web của bạn.

5. Cân nhắc sử dụng dịch vụ bảo trì WordPress

Luôn cập nhật WordPress, sao lưu và các tác vụ bảo trì quan trọng khác có thể tốn thời gian và tẻ nhạt. Mặc dù bạn có thể muốn cung cấp dịch vụ này cho khách hàng của mình, nhưng việc xử lý thủ công có thể không khả thi đối với bạn.

Các dịch vụ bảo trì WordPress có thể giúp giảm bớt gánh nặng và đảm bảo rằng trang web của bạn được chăm sóc đúng cách suốt ngày đêm. Hơn nữa, bạn sẽ không cần tự mình giải quyết mọi quy trình bảo trì. Điều này cũng làm giảm khả năng bạn mắc lỗi và làm hỏng trang web của mình.

Là một lợi ích bổ sung, bảo trì chuyên nghiệp cũng có thể cải thiện hiệu suất trang web của bạn và Các chỉ số quan trọng về trang web . Bạn sẽ được giải phóng để tập trung vào các lĩnh vực quan trọng khác trong doanh nghiệp của mình, chẳng hạn như hỗ trợ khách hàng .

Kết luận

Với rất nhiều mối đe dọa gây khó khăn cho các trang web ngày nay, điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp cẩn thận để bảo vệ các trang web WordPress của bạn. May mắn thay, có cả các bước chủ động và bị động có thể bảo vệ trang web của bạn và giảm khả năng trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công. 

Tóm tắt 5 mẹo bảo mật WordPress chính của chúng tôi:

  1. Ngăn chặn thư rác bằng plugin như Jetpack.
  2. Cài đặt WAF và giải pháp giám sát.
  3. Thực hiện 2FA.
  4. Luôn cập nhật plugin, chủ đề và WordPress
  5. Cân nhắc sử dụng các dịch vụ bảo trì. 

Bạn có mẹo bảo mật WordPress nào không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Mời bạn đọc thêm