huong-dan-thiet-ke-giao-dien-feature

Thiết kế giao diện (Page) trang web

Như bạn đã biết, SiteMeta Editor được lập trình trên Framework của WordPress nên các thao tác quản trị website cũng giống như một website WordPress thông thường. Nhưng cách thiết kế giao diện cho một trang bất kỳ trên website thuộc nền tảng của SiteMeta Editor sẽ đặc biệt hơn các website WordPress thông thường.

SiteMeta Editor tích hợp các công cụ xây dựng giao diện website hoàn toàn dễ sử dụng, giúp bạn thiết kế ra một trang bất kỳ siêu nhanh và không cần có kiến thức về code hay dùng mã lập trình,…

Để thiết kế một trang bất kỳ, thì việc đầu tiên bạn cần xác nhận rằng trang bạn thiết kế đã được tạo cơ bản chưa? Tôi ví dụ dưới đây là một trang cơ bản có tên là “Trang chủ” đã được tạo trong mục Trang.

Trường hợp bạn muốn tạo một trang mới thì có thể truy cập mục Trang và click vào Thêm trang mới.

Sau đó điền tên trang của bạn rồi click vào Đăng.

Như vậy bạn đã tạo xong một trang cơ bản.

Bây giờ, để bắt đầu thiết kế trang thì chúng ta 3 cách bên dưới. Bạn thấy cách nào tiện thì dùng nhé!

Mở trình thiết kế giao diện website

Cách 1

Bạn truy cập vào quản trị website, sau đó click vào mục Trang. Tiếp theo, bạn di chuột vào trang bạn đã tạo hoặc trang bạn muốn thiết kế.

Cách 2

Click vào chỉnh sửa trang cần thiết kế và click vào SiteMeta Builder.

Cách 3

Bạn ra ngoài giao diện website của bạn, sau đó truy cập đến trang bạn muốn thiết kế. Sau đó di chuột vào SiteMeta Builder, chọn tên trang.

Bắt đầu thiết kế giao diện website

Như vậy là bạn đã truy cập vào được trình thiết kế giao diện trang web bất kỳ. Bạn sẽ thấy một trình thiết kế quen thuộc mà SiteMeta đã giới thiệu cho bạn ở 2 bài viết thiết lập headerthiết lập footer.

Vậy phải thiết kế trang như thế nào? …. Bạn đoán đúng rồi đấy, cách thiết kế tương tự với cách thiết kế header và footer thôi. Bạn cần gì thì tìm đến Module chức năng đó, kéo module vào vị trí cần hiển thị rồi thiết lập module đó thôi.

Dưới đây là một đoạn video mà SiteMeta team quay lại khi thiết kế một trang chủ mà bạn có thể xem.

Mời bạn đọc thêm